Vé máy bay đi Vientiane

DU LỊCH VIÊNG CHĂN

Có truyền thuyết kể lại rằng, thành phố Viêng Chăn là vùng đất do con rồng có tên là Naga Souvannanak giúp hoàng tử Thattaradtha lựa chọn để định đô từ những năm đầu công nguyên. Tuy nhiên, thành phố thịnh vượng này đã bị người Xiêm La xâm lấn và phá hủy từ những năm đầu thế kỷ 19. Dưới sự thống trị của thực dân Pháp, Viêng Chăn được khôi phục và tiếp tục trở thành trung tâm kinh tế, chính trị của đất nước Triệu Voi từ năm 1899. Thủ đô nhỏ bé, bình yên, tĩnh lặng của Lào ngày nay là điểm hấp dẫn du khách khắp thế giới. Đặt vé máy bay đi Vientiane, cảm nhận cuộc sống nơi đây chắc chắn bạn sẽ thầm nhủ rằng: “Nhất định phải quay lại Viêng Chăn lần nữa.”

1

Khải hoàn môn Patuxay

Sân bay quốc tế Wattay

Sân bay quốc tế Wattay là sân bay của thủ đô Viêng Chăn. Sân bay Wattay nằm cáh trung tâm thủ đô Viêng Chăn khoảng 3km. Bạn có thể đi xe tuk tuk về trung tâm với giá khoảng 55kip hoặc đi taxi bên ngoài sân bay.

2

Thạt Luổng, ngôi chùa tháp lớn và đẹp nhất của Lào

Từ Việt Nam, có các chuyến bay sang Viêng Chăn xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh, Vinh do Lao Airlines và Vietnam Airlines khai thác.

Làm gì khi đến Viêng Chăn?

Khải Hoàn Môn Patuxay, Thạt Luổng, vườn tượng Phật… cùng vô số những ngôi chùa nổi tiếng là điểm dừng chân mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Viêng Chăn. Những ngôi chùa có thể kể tên như: Phra Keo, chùa Wat Sisaket, Wat Ong Theu, Wat Si Muang… Hãy thử cảm nhận cuộc sống của thành phố về đêm, sôi động nhưng không hề xô bồ, bon chen mà vô cùng thoải mái. Ngắm hoàng hôn bên dòng Me kong, thưởng thức bia Lào với đồ nhắm sau đó ghé thăm chợ đêm mua vài món đồ lưu niệm.

3

Viêng Chăn giống như cô gái có nét duyên thầm, càng nhìn và tiếp xúc sẽ càng đắm say. Hãy đặt vé máy bay đi Viêng Chăn, tránh xa ồn ào, xa hoa để tìm cho mình góc bình yên nơi đây nhé.