Gợi ý thuê và trải nghiệm xe máy khi du lịch Thái lan

Đến Thái Lan, du khách có thể thuê một chiếc xe máy ở hầu hết các thị trấn và những ngôi làng. Chúng tôi xin giới thiệu những kinh nghiệm thuê và đi xe máy ở Thái Lan. Giao thông ở Thái Lan có nhiều loại phương tiện tham gia như xe tải, xe con và cả xe máy. Nhưng du lịch Thái Lan cũng có nhiều lý thú, đặc biệt ghé qua vùng nông thôn Thái Lan trên chiếc xe máy.

1. Các địa điểm thuê xe máy ở Thái Lan

1

Ở hầu hết các thị trấn, làng mạc và các đảo ở Thái Lan đều có dịch vụ cho thuê xe máy và bạn cũng sẽ thấy bên ngoài các công ty du lịch, khách sạn, cửa hàng bán đồ ăn đều kiêm thêm dịch vụ cho thuê xe. Các nơi này thường cho thuê xe 24h liền. Bạn sẽ cần phải trả tiền trước và để lại hộ chiếu để đảm bảo. Nếu không muốn để lại hộ chiếu, bạn có thể đưa một khoản tiền khoảng 5.000baht. Thường thì các đơn vị này đều giữ gìn và trả lại hộ chiếu cho du khách nên bạn không nên quá lo lắng về việc này, chỉ cần bạn đến thuê ở một cơ sở có uy tín và công ty có tên tuổi, trụ sở và số điện thoại trên card.

2. Các loại xe tay ga và chi phí thuê

Có 3 loại xe máy dành cho du khách lựa chọn tương ứng với trình độ lái xe của bạn. Và chi phí thuê thường trong 24h nhưng nếu bạn muốn thuê vài ngày hoặc 1 tuần thì có thể được giảm giá.

3. Bảo hiểm xe máy và bảo hiểm du lịch

2

Bảo hiểm xe máy có giá khoảng 20 hoặc 40baht. Điều này hữu ích nếu nhỡ khi trên đường xảy ra tai nạn hay rủi ro trên đường. Và một bảo hiểm du lịch mà bạn nên tham gia khi đi du lịch để phòng trường hợp thương tích cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng đối với du lịch bụi.

4. Mũ bảo hiểm

Và dù ở Việt Nam hay Thái Lan, khi tham gia giao thông, bạn nên luôn luôn đội mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm chắc chắn phải có khi bạn thoả thuận thuê xe máy trước khi nhận xe và lên đường.

5. Kiểm tra xe trước khi khởi hành

3

Trước khi nhận xe, bạn nên kiểm tra xe kỹ lưỡng và ký vào tờ giấy bàn giao xe trong tình trạng như nói trong biên bản. Nếu có bị hỏng hóc gì mà bạn không phát hiện ra thì khi về trả xe bạn sẽ phải trả tiền mặc dù đó không phải do bạn gây ra.

6. Hỏng xe dọc đường?

Cũng giống như ở Việt Nam, ở Thái Lan cũng vậy, có nhiều thợ sửa xe dọc đường, thay dầu khoảng 20baht, bơm xe miễn phí. Nếu làm mất mũ bảo hiểm, bạn sẽ phải đền khoảng 200baht và chìa khoá xe mất cũng cùng giá vậy.

7. Lưu ý khi đi trên đường

Cũng gần giống như ở Việt Nam, khi lái xe trên đường gặp trời mưa thì nên đi chậm và sử dụng phanh sau, cũng như chú ý khi lái xe tránh những con vật nuôi như chó đi lạc hay người đi bộ qua đường.

8. Những địa điểm tham quan tuyệt vời bằng xe máy ở Thái Lan

Koh Phangan: Không phải ở khu vực tiệc trăng rằm bên bờ biển ở Haad Rin mà nằm phía bắc qua Sri Thanu, Haad Yao và Haad Salad đi đến làng chài Chaloklum.

4

Koh Lanta là hòn đảo tuyệt vời để khám phá bằng xe máy với những con đường cong, nơi bạn có thể ngắm những bãi biển hoang vắng và vịnh nhỏ. Đi đến Vườn Quốc gia ở phía nam, nơi có phong cảnh đảo xinh đẹp.

Kanchanaburi: Miền quê của tỉnh Kanchanaburi tuyệt vời để trải nghiệm bằng xe máy với những thung lũng nông nghiệp đàn xen với núi đá vôi nối tiếp.

Pai và Mae Hong Son hấp dẫn với những con đường lộng gió của ngọn núi pai và Mae Hong Son ở miền bắc Thái Lan.

5

Chiang Mai: khám phá vùng đất này bằng xe máy cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Bạn có thể khám phá Mae Rim, Samueng, Chiang Dao, Fang hoặc Waeng Haeng.

Vường Quốc gia Doi Inthanon là vùng núi cao nhất Thái Lan, nằm ở phía bắc Thái Lan, khá vất vả khi đi bằng xe máy và ở đây có khí hậu khá lạnh, đặc biệt vào tháng 11 và 12.