Nên tránh sử dụng những món này trước khi lên máy bay nhé!

Có những món ăn mà bạn không nên ăn khi đi máy bay có thể vì mùi, dầu mỡ, tiếng nhai chóp chép. Hãy cùng chúng tôi khám phá và tránh nhé.

Khi du lịch nước ngoài, chúng ta thường mang theo một số đồ ăn nhanh để ăn dọc đường. Nhiều người có thể mang theo một số món ăn và đồ ăn nhanh từ nhà hay thường mua ở sân bay trước khi ra nước ngoài. Bạn có thể mang theo sữa chua, trái cây cắt gọt sẵn, bánh nướng hoặc bánh mì hay bánh sandwich. Nhưng có một số đồ ăn bạn không nên mang theo mà bạn nên tham khảo trong danh sách dưới đây.

1. Món ngô chiên phô mai giòn

1

Món ăn giòn hấp dẫn không chỉ bạn mà phổ biến khắp nơi nhưng ăn trên chuyến bay không phải là một ý hay giữa không gian yên tĩnh, chỉ có mình bạn ăn uống giòn tan. Đấy là còn chưa kể, tay bạn bị bẩn khi ăn bằng tay. Món này tốt khi bạn vừa ăn vừa xem tivi thư giãn ở nhà. Vì vậy, bạn nên tránh mang theo những món ăn nhiều dầu mỡ.

2. Món gỏi Nicoise

screenshot_1

Món gỏi hấp dẫn này rất ngon bởi vị cá ngừ và dầu ooliu nhưng cũng là vì có nhiều dầu mỡ nên bạn cũng không nên chọn ăn trước khi đi máy bay. Vì vậy, lời khuyên là bạn không nên mang theo những món ăn hỗn hợp nhiều nguyên liệu khi đi máy bay.

3. Đồ ăn nhiều mùi vị

Có thể bạn sẽ muốn ghé mua ăn vài món mình yêu thích trước giờ bay. Nhưng những món này mang theo hoặc ăn có có thể sẽ mang cả những mùi vị ‘nồng đượm’ đó lên máy bay đó.

Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy tránh những món ăn có ‘mùi vị khó phai’ trước khi bay.

4. Nhai kẹo cao su

8-moi-nguy-hiem-khi-nhai-keo-cao-su11430887705

Về lý thuyết không có vấn đề gì khi bạn nhai kẹo cao su trên máy bay nhưng tiếng nhai tóp tép giữa không gian yên tĩnh thật sự không được hay cho lắm. Và khi bạn bỏ bã kẹo cao su cũng khó. Nếu vứt lên sàn hay dán ở sau ghế như nhiều người thuận tay hay làm như vậy khiến có người dính phải hay gây bẩn ghế. Vì vậy, bạn không nên ăn món ăn gây tiếng ồn trên máy bay.

5. Đồ ăn hạt

Có một số người rất nhạy cảm hay bị dị ứng với các loại hạt khiến họ ốm, ho, hắt hơi chẳng hạn. Vì vậy, bạn nên xem xét khi mang bánh sandwich kẹp hạt hay túi hạt lên máy bay nhé.

6. Hộp mì ăn liền

Một số người khuyên bạn nên mang theo hộp mì ăn liền phòng khi đói khi du lịch và có thể hỏi nhân viên phục vụ chuyến bay chỗ lấy nước sôi để pha ăn. Đây là một ý tưởng không ổn bởi pha mì nước nóng trong điều kiện trên chuyến bay rất bất tiện còn là chưa kể khi ăn cũng khiến bạn vất vả bội phần.

Vì vậy, bạn cũng nên tránh những đồ ăn nóng và nhiều nước.